Chia sẻ cách trồng rau muống thủy canh tại nhà hiệu quả

Giàn trồng thủy canh rau muống

Rau muống là món ăn quen thuộc nhất đối với mỗi người dân của gia đình Việt Nam chúng ta, chúng là loại ra khác dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta giúp rau phát triển xanh tốt và năng suất cao. Và phương pháp thủy canh cũng được áp dụng nhiều cho loại rau muống này, cùng tìm hiểu cách trồng rau muống thủy canh qua bài viết dưới đây của CityFarm.

Giàn thủy canh rau muống 6 ống

Các vật tư thủy canh cần thiết để tiến hành trồng rau muống

– Giàn trồng thủy canh có thể thay thế bằng hộp xốp, hoặc thùng thủy canh tĩnh

– Rọ nhựa trồng rau thủy canh

Viên nén ươm hạt xơ dừa

Dinh dưỡng thủy canh trồng rau ăn lá

– Một số vật tư cần thiết khác cho việc trồng rau thủy canh.

Giànt rồng rau muống thủy canh
Giànt rồng rau muống thủy canh

Ngâm và ủ hạt

Đây là công đoạn không thể bỏ qua trong cách trồng rau muống nước tại nhà. Việc ngâm ủ hạt giống giúp loại bỏ tạp chất, hạt lép. Từ đó, tỷ lệ nảy mầm sẽ cao và đồng đều hơn, rút ngắn thời gian sinh trưởng, nâng cao năng suất rau trồng.

Bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm thời gian từ 3 – 6 giờ. Sau đó, ủ hạt giống trong khăn giấy giữ ẩm trong tối

Gieo hạt

Bạn chuẩn bị các ly nhựa đã được khui lỗ, lót một lớp giá thể bên dưới và đặt các hạt giống vừa nhú mầm lên trên. Sau đó, cho thêm một lớp giá thể lên trên, phun nước trên bề mặt để giữ ẩm. Đến khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm (thời gian trong khoảng 1 tuần) thì chuyển vào các khay chứa dung dịch thủy canh.

trồng rau muống thủy canh

Chăm sóc khi trồng rau muống thủy canh

– Để cây phát triển tốt hơn, mỗi tuần bạn nên sục khí vào khay chứa dung dịch để làm thoáng dung dịch, không để bong bóng khí quá lớn, có thể gây tổn hại đến rễ cây cũng như sự phát triển của cây. Bạn có thể dùng bộ tạo oxy cho hồ cá hay dùng bơm bong bóng để sục khí cho dung dịch.

– Cần tránh nước mưa để dung dịch thủy canh không bị pha loãng ( có thể dùng ni lông làm mái che cho cây)

– Cần phun nước 2-3 lần cho rau vào buổi trưa hè nắng gắt

– Khi trồng rau thủy canh, không cho dung dịch ngập hết bộ rễ, nên chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch, tránh cho cây không bị nghẹt thở.

Thu hoạch rau muống khi trồng thủy canh

Cách trồng rau muống thủy canh khá đơn giản, không cần quá cầu kỳ khi chăm sóc, chỉ sau khoảng 2-3 tuần là bạn có thể thu hoạch rau. Lúc này, bạn tiến hành cắt hoặc tỉa rau, sau đó bổ sung dung dịch dinh dưỡng để rau tiếp tục sinh trưởng cho những lứa thu hoạch sau.

Trên đây là những chia sẻ của CityFarm về cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả mang lại năng suất cao. Hi vọng phần nào cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản để bắt đầu tiến hành trồng rau muống theo phương pháp hiện đại này nhé. Cần biết thêm thông tin gì hãy liên hệ với CityFarm chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0902 400 388 – 028 2264 2468 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *