Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 10 hạt
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Mùa vụ: Trồng quanh năm.
Kháng bệnh thối thân, bệnh đốm ,quả tròn, vỏ xanh, lưới mịn, quả chín nặng từ 1. 4 – 1.6kg, thịt dày, ngon ngọt, thịt màu xanh lá cây, ngon giòn ngọt
Thời gian thu hoạch: Sau thụ phấn 55 – 58 ngày
Ươm hạt trong khay hoặc gieo trực tiếp, tránh phủ đất lên hạt, giữ ẩm hạt.
Hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng hạt giống dưa lưới:
Sử dụng xơ dừa hoặc tro, mùn trộn với phân hữu cơ và đất để làm giá thể gieo hạt giống.
Số ngày ươm: 7 – 8 ngày.
Chiều cao cây: 5 -7cm
Đường kính thân: 2 – 3mm
Số lá thật: 1 lá:
Để chuẩn bị đem cây ra vườn trồng cần kiểm tra tình trạng cây trước khi đem trồng: Cây khỏe mạnh, không bị dị hình, hay bị dập nát, ngọn phát triển tốt, lá đẹp không có hiện tượng hay biểu hiện bị nhiễm sâu bệnh.
Gia đoạn trồng cây: Nên trồng cây ra vườn ươm vào buổi chiều mát, đặt cây nhẹ nhàng tránh làm tổn thương cây con và không nén quá chặt. Sau khi trồng phải tưới ngay để cây không bị héo. Và bà con cần phải trồng dự phòng 5 – 10% cây con đúng tuổi dể dặm.
Mật độ và khoảng cách trồng: Mùa khô trồng hàng kép hàng x hàng = 1.4m, cây x cây 40cm. Mật độ 2500 – 2700 cây/1000m2. Mùa mưa: Trồng hàng kép hàng x hàng = 1.4m, cây x cây = 50cm, mật độ 2.200 – 2500 cây/1000m2.
Sau 3 – 5 ngày sau trồng, tiến hành trồng dặm các cây bị chết.
Sau trồng 10 ngày bắt đầu treo dây cố định, đến giai đoạn ra hoa tiến hành thụ phấn bằng ong hoặc tự thụ phấn thủ công.
Thu phấn thủ công là lấy bông đực để chụp vào bông cái, thụ từ lúc sáng sớm và thụ trước 9h để đảm bảo hạt phấn còn sống.
tỉa bỏ các cành nách để tạo sự thông thoáng và hạn chế sâu bệnh và sự tiêu hao dinh dưỡng.
Mỗi cây để lại từ 1 – 4 quả, và để quả ở lá thứ 9 – 15. Sau đó tỉa hết các cành nách tạo thông thoáng và hạn chế sự tiêu hao dinh dưỡng. Sau khi quả có đường kính từ 2 – 4cm thì tiến hành hãm ngọn( Lúc này cây đã có từ 23 – 25 lá, tương đương khoảng 40 ngày sau trồng) để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả.
Thu hoạch: Đối với dưa lưới sau trồng 60 – 65 ngày thì cho thu hoạch. Nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều mát.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.