Mô tả sản phẩm:
Trọng Lượng : 0,2 gr
Cây thẳng , sinh trưởng phát triển mạnh , trái dài 10-14 cm , chín có màu đỏ tươi
Thu hoạch : 100-105 ngày sau gieo
Trồng được quanh năm, năng suất cao.
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Hướng dẫn sơ lược cách trồng:
1. Chuẩn bị vật tư
Thùng xốp, chậu nhựa
Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
Hạt giống
Bình tưới
2. Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.
3. Gieo hạt.
Gieo hạt: ngâm hạt 2-3 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, sau đó vớt ra rửa sạch để ráo và ủ vào khăn ẩm. Sau 3-4 ngày, hạt nứt nanh, nảy mầm thì đem gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 25cm, hàng cách hàng 50cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.
4. Tưới nước
Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
Giai đoạn cây ra hoa cần tưới đủ nước, không dùng vòi nước phun lên hoa, quả non.
5. Chăm sóc
Khi cây có 2-3 lá thật hay cây bén rễ hồi xanh (7-10 ngày sau trồng) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.
6. Phòng ngừa sâu bệnh.
Sau khi ớt trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.
7. Thu hoạch.
Thu hoạch sau 100 – 105 ngày trồng.
Thu hoach khi quả bắt đầu chuyển màu, ngắt cả cuống quả, tránh làm gãy nhánh, hái quả vào sáng sớm hoặc chiều mát, bón thêm mùn giun sau mỗi lần thu hoạch.
Ở các lứa rộ, thu hoạch ớt mỗi ngày, bình thường cách 1-2 ngày thu 1 lần.
Để trồng ớt mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.