Mô tả sản phẩm:
Quy cách: Gói 1 gram.
Tỷ lệ nảy mầm: >=85%;
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày.
Độ sạch: >=98%;
Độ ẩm: =<10%.
Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc:
Hạt giống:
Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ rồi vớt ra để ráo.
Sau đó dùng que nhọn chọc lỗ sâu 1cm rồi cho hạt vào (2 – 3 hạt/ lỗ), lấp kín đất, dùng lưới che nắng cho luống gieo khoảng 1 tuần.
Tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ.
Tưới nước Và chăm sóc:
Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho đất, đặc biệt vào mùa nắng hạn. Kết hợp nhổ cỏ dại và vun xới cho rau sam.
Sau khi trồng rau được khoảng 15 ngày thì bạn tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… cho rau sam.
Dinh dưỡng:
Rau sam là loại cây có nhiều dinh dưỡng. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ: Rau sam có 1,4% protit, 3% gluxit, 1,3% tro, 85mg% canxi, 56mg% P, 1,5mg% Fe, 26mg% Vitamin C, 0,32mg% caroten, 0,03mg% Vitamin B1, 0,11mg% Vitamin B2 và 0,7mg% Vitamin PP.
Các nguyên tố vi lượng như mangan, kẽm, magie và đồng có trong rau sam có tác dụng chống khối u lành và ác tính;
Ngăn chặn sự phát triển của trực khuẩn lỵ và vi khuẩn thương hàn, trực khuẩn E. coli;
Hàm lượng chất béo Omega – 3 có trong rau sam có tác dụng bảo vệ mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim mạch
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.