CẢNH BÁO TOP 10 LOẠI CÂY KHÔNG THỂ TRỒNG ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH MÀ BẠN NÊN BIẾT

Với nhiều thời gian và công sức bạn có thể trồng hầu hết mọi loại cây trồng. Tuy nhiên ưu điểm của phương pháp thủy canh là không gian nhỏ gọn nên tránh trồng những loại cây chiếm quá nhiều diện tích hoặc không phát triển tốt. Tin vui cho mọi người là có rất nhiều loại cây trồng mà bạn có thể trồng thành công, bạn là người mới bắt đầu cũng có thể trồng được. Bạn có thể tham khảo bài viết ” Top 10 loại cây trồng tốt nhất trong môi trường thủy canh để biết thêm những cây trồng tốt nhất cho thủy canh.

Không để các bạn đợi lâu City Farm sẽ bật bật mí cho các bạn ” Cảnh báo top 10 loại cây không thể trồng được bằng phương pháp thủy canh mà bạn nên biết” xin mời các bạn đọc bài viết.

Top 10 loại cây không thể trồng được bằng phương pháp thủy canh:

1. khoai lang

Nuôi trồng truyền thống là lựa chọn tốt nhất cho khoai lang, đặc biệt là vì chúng cần đất để trưởng thành nhanh chóng và khỏe mạnh.

Trồng khoai lang trong đất về cơ bản cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với trồng bằng phương pháp thủy canh. Có những cách trồng khoai lang theo phương pháp thủy canh nhưng sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn so với việc sử dụng đất.

2. Khoai tây

Giống với khoai lang nuôi trồng truyền thống là lựa chọn tốt nhất cho khoai tây, cũng cần đất để phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh

Trồng khoai tây ngoài đất giúp tiếp kiệm được chi phí so với trồng phương pháp thủy canh

Khoai tây có hệ thống rễ rộng nên chúng chỉ phát triển tốt hơn trong môi trường trong đất.

3. Rau củ lớn

Một số loại rau củ lớn như củ cải, hành tây, tỏi, cà rốt,su hào

Những loài này sẽ cần nhiều đất để rễ của chúng lan rộng ra để tìm kiếm chất dinh dưỡng và độ ẩm

Có thể trồng rau củ theo phương pháp thủy canh nhưng cần nhiều công sức hơn. Bộ rễ của chúng khá rộng nên sẽ chiếm diện tích trong vườn của bạn. Bạn sẽ tốn rất nhiều công sức cho sự phát triển của chúng.

Kĩ thuật trồng củ cải trắng trong chậu tại nhà đơn giản

4. Ngô

Nếu bạn muốn trồng khu vườn ngô đòi hỏi phải có nhiều diện tích, tốn nhiều chi phí, chăm sóc sẽ rất cực . Nếu bạn có thể trồng vài cây thì hoàn toàn có thể trồng

Ngô là một trong những loại cây trồng kém nhất khi trồng theo phương pháp thủy canh.

5. Cây nho

Giống như khoai tây, cây nho có hệ thống rễ đáng kể sẽ tiêu thụ hầu hết các chất dinh dưỡng từ hồ chứa của bạn.

Bạn cũng sẽ cần liên tục thay đổi giàn để đảm bảo giàn ở độ cao phù hợp với kích thước của dây leo và phải đảm bảo ánh sáng phải điều chỉnh liên tục

6. Dưa hấu

Bạn sẽ phải thiết kế một giàn gia cố để đảm bảo cây có thể phát triển đầy đủ mà không bị đổ, giành toàn bộ hệ thống để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho chúng

Đối với người mới bắt đầu, trồng dưa có thể khá tốn công sức

7. Dưa lưới

Giống với dưa hấu, dưa lưới là một cây trồng có kích thước lớn.

Chúng khó phát triển trong hệ thống thủy canh yêu cầu người làm vườn phải làm giàn kiên cố để không bị đổ, trồng khá là tốn sức, giành toàn bộ hệ thống để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho chúng.

5 Sai lầm khi trồng thuỷ canh dưa lưới dễ gặp phải mà người trồng thường bỏ qua

8. Bắp cải

Bắp cải là cây trồng đầu mùa, nó cần có chỗ cho phần đầu phát triển.

Trong một trang trại truyền thống, đầu ở trên mặt đất, và rễ ở dưới mặt đất. Trong hệ thống thủy canh, rễ và đầu ở cùng một mức, điều này không cho phép phát triển thích hợp.

9. Bí ngô

Bí ngô thường được trồng trên mặt đất và cần nhiều không gian để trải rộng. Kích thước lớn của chúng cũng khiến chúng khó phát triển trong hệ thống thủy canh. Bí ngô cần ong để thụ phấn, điều này có thể là một thách thức trong một hệ thống khép kín.

10. Các loại bầu

Bầu cần nhiều không gian. Chúng cũng là một loại cây trồng dạng dây leo, có nghĩa là chúng sẽ cần một thứ gì đó để leo lên và yêu cầu lắp đặt giàn, nếu không quả sẽ xấu đi.

Ngoài ra, quả của những cây này khá nặng và có thể làm gãy thân cây nếu không được nâng đỡ đúng cách.

 

Bình luận trên Facebook