Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 5 hạt
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Là giống bí ngô chất lượng cao, năng suất và khả năng chống chịu sâu bệnh cao nhất. Quả hình cái thùy, khi chín màu vàng chanh, thịt quả màu đỏ ánh vàng, ăn dẻo, ngọt, phân nhánh khỏe. Quả đơn nặng từ 1,5-1,8kg
Thời vụ trồng: quanh năm (chính vụ: Thu đông- đông xuân)
Mật độ trồng: 250-400 cây/ sào bắc bộ.
Thời gian thu hoạch: 90 ngày trồng ở nhiệt độ 20-29 độ C.
Lượng giống/1000m2: 150-200gr.
Hướng dẫn cách trồng:
Bước 1: Ngâm hạt giống bí đỏ
Hạt giống bí đỏ bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc tự gây giống bằng việc lấy hạt từ những trái bí già rồi phơi khô để sử dụng làm hạt giống.
Ngâm hạt giống bí đỏ vào vào nước ấm 30 – 35°C từ 6 – 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20 – 25°C trong 1 đêm. Kiểm tra thấy hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.
Bước 2: Gieo hạt bí đỏ
Có thể sử dụng khay chậu, thùng xốp hoặc bầu đất để gieo hạt, lưu ý đất gieo hạt cần phải là đất sạch và nhiều dưỡng chất, bạn có thể mua các loại đất hữu cơ có bán ở trên thị trường như đất Tribat, Multi,… Hoặc nếu sử dụng đất bình thường thì cần phải xử lý đất bằng việc rải vôi trộn vào đất phơi nắng 10 – 15 ngày để diệt mầm bệnh có trong đất, sau đó bón lót cho đất gieo bằng tro trấu, mùn cưa hoặc xơ dừa với phân chuồng ủ hoại để tăng cường chất dinh dưỡng cho đất gieo hạt.
Tạo lỗ sâu khoảng 1cm rồi gieo hạt bí đỏ đã ngâm ủ vào khay chậu gieo, mỗi lỗ gieo 1 – 2 hạt và phủ một lớp đất mỏng lên.
Khi gieo xong phun nước cho đất ẩm. Đặt chậu ươm bên cạnh nơi có ánh nắng ấm để thúc đẩy việc nảy mầm. Có thể rải Basudin vào đất để phòng trừ kiến gây hại.
Bước 3: Trồng bí đỏ
Sau khi gieo hạt bí đỏ được khoảng 7 – 10 ngày sẽ cho cây có từ 2 – 3 lá nhám thì tiến hành bứng cây ra trồng vào ruộng, hoặc trồng riêng vào từng chậu, thùng xốp, xô nhựa cỡ lớn.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.