Mô tả sản phẩm:
Cải ngọt bông rất giòn và ngọt, được ưa thích nhất là luộc chấm với nước mắm ngon. Cây có thể trồng quanh năm nhưng phát triển tốt nhất từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau.
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Hạt có độ nảy mầm cao nên có thể gieo thẳng vào đất cách nhau 15-20cm, thời gian thu hoạch là 25-30 ngày sau gieo.
Khối lượng: 20g
Thời vụ: Quanh năm, phát triển tốt nhất là từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau.
Hướng dẫn cách trồng rau cải:
Bước 1. Chuẩn bị vật tư
Thùng xốp, chậu nhựa trồng rau.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
Đổ đất tribat vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.
Trồng cây con: Trồng cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 20cm.
Gieo hạt: có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 2 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, sau đó vớt ra ủ ẩm 12 giờ cho hạt nứt nanh rồi đem gieo, gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
Tưới nước cho cây:Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây
Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
Khi ây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (7-10 ngày sau trồng) ta nên hòa 1 chút phân bón lá đạm ure hoặc phân NPK và tưới đầu cho rau bằng bình tưới hoa sen, rau sẽ phát triển rất nhanh, tránh sâu bệnh
Sau khi thu hoạch rau, hong khô đất 2-3 ngày, dùng đất đó làm nền, đổ thêm 2-3cm đất mới vào và gieo trồng đợt rau tiếp theo.
Khi cây được 3- 4 lá thật: Tỉa bớt những cây nhỏ, cây xấu. Nếu mật độ gieo dày cần tỉa thưa sớm.
Thu hoạch sau 30-40 ngày gieo, nhổ cả cây.
Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.