Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 20 Gram
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Mùa vụ: Trồng quanh năm
Cây sinh trưởng phát triển mạnh, độ đồng đều cao. Thu hoạch 25-30 ngày sau gieo. Trồng quanh năm
Cây cao trung bình 30 – 35 cm, lá xẻ thùy sâu, màu xanh mướt, có mùi của cải ngọt và vị nồng của cải bẹ xanh
Mật độ 15 x 15cm
Lượng cần gieo: 200–300g hạt giống / 1000 m2, gieo thẳng hoặc cấy
Hướng dẫn gieo hạt :
Đất ươm hạt
Cần đảm bảo các tiều chuẩn sau: tơi xốp thoát nước tốt, giữ ẩm, không mầm bệnh, pH khoàng 6-7, và có lượng dinh dưỡng tối thiểu để mầm phát triển.
Để tiện hơn, các bạn có thể sử dụng viên nén ươm hạt để đạt kết quả tốt hơn.
Các chất trồng thường sử dụng gồm: than trấu (không phải tro trấu nhé), mụn dừa, đất sạch, đất thịt, phân bò (chủ yếu để trộn thêm). Dù trộn đất theo công thức nào, cũng nên rãi thuốc trừ nấm để diệt mầm bệnh trong đất trước khi gieo.
Xử lý hạt giống trước khi gieo
Hạt giống bọc phấn (hạt có kích thước rất nhỏ): không ngâm ủ, chỉ cần gieo trực tiếp.
Hạt giống kích thước rất nhỏ (VD: dạ yên thảo, hoa mười giờ, rau dề) gieo trực tiếp, không cân ngâm.
Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè), vỏ mềm, dễ nẩy mầm (các loại rau cải nói chung): cũng có thể gieo trực tiếp, không cần ngâm.
Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè) vỏ cứng (dừa cạn, cà chua, ớt, rau quế): ngâm 5-8 tiếng.
Hạt giống kích thước to (dưa hấu, mồng tơi, đậu đũa, sen cạn, bìm bì): ngâm 6-8 tiếng.
Ngâm bằng nước sạch: nên pha nước ấm 2 sôi 3 lạnh (đưa tay vào thấy ấm là được), chỉ có một số ít các giống đặc biệt cần ngâm nhiệt độ cao hơn.
Ngâm bằng thuốc kích thích nẩy mầm: thường dùng các chế phẩm như GA3 (gibberellin) phan theo hướng dẫn trên bao bì, atonik (liều lượng 1ml/L nước), lưu ý không dùng nước ấm khi pha thuốc.
Ủ hạt
Các giống không cần ngâm thì thường cũng sẽ không cần ủ, gieo trực tiếp.
Thời gian ủ hạt: thường 12-24h, cá biệt một số giống lâu nảy mầm có thể ủ lâu hơn.
Bạn có thể bỏ qua bước ủ hạt nếu thấy mất thời gian, nhưng tỷ lệ nẩy mầm sẽ giảm đi phần nào.
Gieo hạt
Độ sâu gieo hạt 0.5cm, 1cm, 2cm, phủ đất mỏng hay gieo trên mặt không cần phủ? Bạn hãy dựa vào công thức sau: Độ sâu gieo hạt = kích thước hạt x 3. Đối với các loại hạt giống nhỏ li ti thì chỉ cần gieo trên mặt, không phủ đất.
Ví dụ: hạt mồng tơi, hướng dương, đu đủ, rau muố 4-5mm, độ sâu gieo hạt tầm 1,2-1.5 cm
Hạt dừa cạn, bắp cải, bẹ đường kính tầm 1-2mm, độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm.
Hạt dạ yên thảo, mười giờ, nhỏ li ti như hạt cát: gieo trên mặt, không phủ đất.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.