Mô tả sản phẩm:
Giống khánh bệnh tốt, cây sinh trưởng, phát triển khỏe
Lá xanh, rất xoăn, sinh sản nhanh, mùi thơm dễ chịu, thường dùng trong các món ăn Tây
Trồng quanh năm
Thu hoạch 40-45 ngày sau khi trồng
Rau ngò tây có tên khoa học là petroselimun sativun Hoffm có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải, trồng nhiều ở châu Âu là một loại gia vị thảo dược. Ngò tây có hai giống phổ biến là loại lá phẳng và loại lá xoăn. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu. Một số nghiên cho biết trong từ 25-30g lá ngò tây tươi chứa khoảng 70mg vitamin C, bằng lượng vitamin cần thiết cho người lớn trong một ngày. Lá ngò tây cũng chứa các vitamin như B1, B2, phospho, kali, carotin; thân củ chứa khoảng 4% protein và trên 7% đường.
Ngò tây có bề ngoài giống rau ngò (mùi) nhưng màu lá ngò tây đậm hơn và lá cũng không mỏng manh như rau ngò Việt Nam. Ngò tây thường được dùng rất nhiều trong các món ăn có nhiều hương vị như trong các loại sốt, súp, các món hầm. Lá ngò tây cắt nhỏ thường được dùng để rắc lên các món ăn lúc vừa nấu xong.
Rau thơm ngò tây có nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe các chất trong rau ngò tây giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, xử lý rối loạn dạ dày, ngăn ngừa lão hóa, giữ cho tim khỏe mạnh. Vì vậy nên trồng rau thơm ngò tây để vừa có rau sạch dùng vừa có nguồn thuốc quý hỗ trợ sức khỏe gia đình.
Hướng dẫn gieo trồng:
1. Chuẩn bị
Nếu không gian của bạn bị hạn chế, bạn có thể trồng rau gia vị trong chậu hoặc các thùng chứa, đây là nơi tuyệt vời để rau phát triển. Bạn đặt chúng bên ngoài cửa sau của bạn để thu hoạch dễ dàng khi nấu ăn, chọn chậu tương đối sâu, đặc biệt là đối với các loại thỏa mộc cây bụi lớn. Hãy chắc chắn rằng chậu hoặc thùng chứa chó lỗ thoát nước và được nâng lên trên viên gạch hoặc có chân để ngăn chặn ngập úng cho cây.
Một loại đặc biệt cho việc trồng rau gia vị trong nhà bếp đó là túi trồng cây treo tường, không tốn nhiều không gian để đặt các chậu rau, chỉ cần một mảng tường trống có ánh nắng ngay góc bếp nhà bạn.
2. Gieo trồng
Đất trồng: Trộn hỗn hợp gồm: Xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất sạch trồng rau theo tỉ lệ 1,5 phần xơ dừa – 2 phần đất dinh dưỡng
Ngâm trong nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh ) trong khoảng 10-12 giờ. Sau đó vớt hạt ra ủ lại trong khăn giấy ứơt khoảng 6 -10 giờ, vớt ra để ráo nước rồi mới đem gieo đều lên bề mặt khay, tưới nước đủ ẩm, sau 10-15 ngày hạt sẽ nảy mầm.
Lưu ý: dùng các tấm che đậy lên chậu, khay gieo hạt để vào chỗ tối mát trong 2-3 ngày đầu cho hạt nhanh nảy mầm hơn. Khi nào hạt nảy mầm thì dỡ các tấm đậy ra, sau khi rau thơm lên được 1-2 lá mầm thì có thể đưa ra chỗ nhiều ánh sáng cho rau nhanh phát triển.
Khi cây lớn, thực hiện nhổ cây trồng ra các chậu riêng để cây có đủ chỗ sinh trưởng. Bạn có thể bấm ngọn, bón thêm đất trồng để cây phân nhiều cành , tưới nước ngày 1-2 lần, nên dùng bình phun sương để rau không bị dập lá.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.