Mô tả sản phẩm:
Xuất xứ: Việt Nam
Khối lượng: 0.1gr
Hạt giống được sàn lọc kỹ cho tỷ lệ nảy mầm cao.
Cây ớt chỉ thiên sinh trưởng tốt, phát triển mạnh, trồng được quanh năm, kháng bệnh tốt.
Trái mọc rất nhiều, nảy mầm đồng đều, khi chín có màu đẹp, dài 6 – 9 cm, ăn ngon, vị cay thơm đặc trưng, thịt dày, da láng, chắc chắn.
Thu hoạch: 70 – 75 ngày sau khi gieo
Mật độ: 0.6 x 1.2
Độ sạch: >=99%
Tỷ lệ nảy mầm: >=85%
Độ ẩm: =<10%.
Hướng dẫn đất trồng và dụng cụ trồng ớt chỉ thiên:
Bạn chỉ cần chuẩn bị đất sạch bỏ vào chậu và 1 ít phân hữu cơ bón vào đất để bổ sung dưỡng chất cho đất trồng.
Nếu là đất tái sử dụng, bạn nên phơi nắng 4 – 5 ngày để triệt tiêu mầm bệnh sau đó mới tiến hành bón phân.
Giống ớt chỉ thiên và gieo trồng
Chuẩn bị hạt giống ớt chỉ thiên, sau đó ngâm trong nước khoảng 1 đêm rồi đem ủ trong khăn ẩm trong 3 – 4 ngày để hạt giống mọc mầm.
Sau đó, bạn lấy hạt mọc mầm gieo lên phần đất trong chậu, phủ một lớp mỏng trấu, đất bột hoặc rơm rạ và tưới 1 ít nước để giữ ẩm. Nên đặt chậu ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ và tưới nước đều đặn mỗi ngày.
Chăm sóc ớt chỉ thiên
Tưới nước: Nên tưới nước cho cây ớt từ 1 đến 2 lần/ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát, nhất là vào mùa nắng. Vào mùa mưa, phải đảm bảo chậu trồng thoát nước tốt, tránh làm cây bị ngập úng.
Chống đổ ngã cho cây: Cắm 1- 2 cây tre xuống chậu theo hướng nhánh cây lớn rồi buộc dây lại để cây ớt chỉ thiên đứng thẳng, dễ thu trái và chống đổ ngã.
Tỉa cây: Việc này nên được làm lúc nắng ráo. Khi cây cao hơn 20cm, bạn cần tỉa bớt những cành lá phía dưới điểm phân cành để gốc được thống thoáng và cây ớt cũng phân tán rộng hơn.
Bón phân cho ớt chỉ thiên
Bạn có thể bón phân hữu cơ mỗi tháng 1 lần hoặc bón vào 3 thời điểm quan trọng sau: lúc cây hồi xanh, trước khi cây ớt ra hoa và sau khi thu hoạch lứa đầu.
Thu hoạch ớt chỉ thiên
Khoảng thời gian có thể thu hoạch ớt là từ 40 – 45 ngày hoặc khi quả ớt chuyển màu đỏ. Khi thu hoạch bạn nhớ cắt cả cuống để tránh làm gãy nhánh.
Đồng thời, nếu nhận thấy cây có các cụm nhánh quá sát nhau, bạn nên lựa chọn bỏ 1 hoặc 2 nhánh để giúp cho cây và quả có không gian thoáng, không bị úng, thối.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.