Mô tả sản phẩm:
Độ thuần :>99%
Tỷ lệ nảy mầm:>80%
Xuất xứ: Mỹ
Nhiệt độ thu hoạch: 70-80 ngày
Thời vụ: Quanh năm, Vừa ăn vừa làm cảnh.
Hướng dẫn cách ngâm ủ và gieo trồng:
Bước 1: Ngâm và ủ hạt
Cho hạt giống cần ngâm vào nước theo tỉ lệ 2 nóng 3 lạnh.
Thời gian ngâm hạt: 5-8H
Nên pha thêm thuốc kích thích nảy mầm như Atonik với liều lượng hướng dẫn trên bao bì
Bước 3: Vớt hạt giống ra khỏi dụng cụ ngâm hạt. Có thể dùng ray để vớt hạt cho tiện.
Bước 4 :Ủ hạt giống bằng cách trải đều hạt giống đã ngâm trên khăn giấy thấm nước được đặt trong một dụng cụ có bề mặt tương đối bằng phẳng ( hộp, khay , dĩa..), có thể dùng bông gòn hoặc vải mềm sẫm màu. Không dùng khăn giấy có mùi thơm.
Bước 5 : Phủ kín hạt giống cần ủ cũng bằng khăn giấy, bông gòn, hay vải mềm sẫm màu, đặt hộp ( khay, đĩa ) hạt giống cần ủ vào nơi có bóng tối. nhiệt độ ủ lý tưởng cho hạt nảy mầm khoảng 20 độ, luôn đảm bảo giữ ẩm hợp lý cho hạt giống, tránh quá sũng nước hay quá khô. Sau 7 ngày – 1 tháng hạt sẽ nảy mầm.
Cách 2: Sau khi ngâm ủ hạt ta tiến hành gieo trực tiếp ra đất (nhớ làm đất thật nhỏ, tơi xốp).
Hàng ngày tạo ẩm cho đất, không nên tưới nước quá ẩm cho đất.
Lưu ý gieo hạt :
Đối với hạt to hơn thì nên chôn sâu khoảng 0.5-1cm , gieo cách nhau 10-15cm để thuận lợi cho việc tách cây và sang chậu
Đối với các loại hạt nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm.
Sau khi gieo hạt xong nên phun sương lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau
3. Chăm sóc:
Ớt là cây trồng cần chăm bón cẩn thận, đúng quy trình, ưa phân chuồng hoai mục, chịu úng kém nên phải trồng ở những nơi thoát nước tốt.
Tỉa các cành, nhánh nhỏ ở bên dưới giúp cây phân tán rộng và thông thoáng.
Nên làm giàn để giữ cây thẳng đứng, dễ thu hái, kéo dài thời gian thu hoạch, ít bệnh do đổ ngã.
Khi cây con cao từ 5-7 cm thì đánh ra trồng. Khi trồng cần đào hố, bón lót một lượng phân vi sinh, phân chuồng hoai mục nhất định vào hố để giúp cây con phát triển tốt. Lượng bón cần cho 1 cây ớt khoảng 3-5kg phân chuồng hoai mục.
Khi ớt bén rễ, hồi xanh sau khoảng 5-8 ngày, tiến hành bón thêm phân hữu cơ cho cây.
4. Thu hoạch
Sau 70 – 80 là có thể thu hoạch ớt. Ớt có hương vị thơm cay vừa.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.