Mô tả sản phẩm:
Thông số kỹ thuật
Xuất xứ: Việt Nam
Khối lượng tịnh: 2g
Thời vụ trồng: quanh năm.
Độ sạch (P): ≥ 99%
Tỷ lệ nảy mầm (G): ≥ 85%
Độ ẩm (H): ≤ 10%
Thu hoạch từ 30 đến 35 ngày sau khi gieo hạt.
Khả năng sinh trưởng khỏe cho năng suất cao và kháng bệnh tốt.
Hướng dẫn gieo trồng:
Rau ăn lá là các loại cải (cải ngọt, cải bẹ xanh, cải ngồng, xà lách), mồng tơi, dền, rau muống, xà lách…
Rau gia vị như dấp cá, tía tô, húng lủi, húng quế, hành… Rau ăn quả như mướp, bầu bí, khổ qua, đậu bắp, đậu rồng, cà chua, dưa leo, ớt,…
Bạn cần 1 khoảng sân nhỏ, ban công hoặc sân thượng, có ánh sáng tốt (rau mầm thì không cần nắng nhiều), nếu không gian quá nhỏ có thể mua hoặc tự thiết kế kệ trồng rau nhiều tầng. Trong quá trình trồng và chăm sóc nên sử dụng đất sạch, phân bón với thành phần hữu cơ.
Giai đoạn chuẩn bị:
Thùng xốp (có đục lỗ cho thoát nước) hoặc chậu nhựa, cao khoảng 15-20cm
Đất trồng + phân bón
Hạt giống (Khoảng 3-4g/chậu 40x60cm cho các giống rau cải, muống, rau dền, mồng tơi,…)
Bình tưới
Cách trồng và chăm sóc:
Hạt giống có thể không cần ngâm ủ (nếu ngâm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh từ 4 – 5 tiếng hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn).
Cho đất sạch vào chậu nhựa hoặc thùng xốp, đất dày khoảng 10cm.
Rạch những đường thẳng sâu 1cm, hàng cách hàng 5cm (các loại hạt nhỏ như cải, dền, xà lách…thì rải lên trên, không cần phủ đất).
Gieo hạt giống theo hàng đã rạch sẵn. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt rồi tưới phun nước cho đủ ẩm.
Dùng bìa carton đậy kín trong 2-3 ngày đầu để hạt nảy mầm (các loại hạt to như mồng tơi, rau muống hay rau lấy trái, rau gia vị…thường mất 5-7 ngày để nảy mầm).
Chăm sóc rau:
Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát.
Sau 5 – 7 ngày nảy mầm, nếu thấy rau mọc quá dày, tiến hành tỉa thưa (cây cách cây 1 cm).
Cách 10-15 ngày bón phân một lần (phân bò, phân trùn quế, phân hữu cơ vi sinh…).
Rau sau 25-30 ngày có thể thu hoạch.
Khi gieo lại lứa mới, nhặt bỏ rễ, phơi khô đất 3-4 ngày, bổ sung thêm đất mới và phân bón để trồng tiếp.
Một vài lưu ý khi trồng rau:
Trước thu hoạch 7 ngày không nên phun phân.
Nâng cao các thùng xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước.
Không nên trồng quá dày vì cây sẽ không phát triển tốt.
Rau phải được tưới nước hàng ngày, tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày trời nắng nóng.
Rau xanh cần nhiều ánh sáng nhưng cây non dễ bị cháy nắng nếu mặt trời chiếu trực tiếp. Vì thế, nên che nắng thùng trồng cây đến khi cây cứng cáp, hoặc để các thùng ở vị trí râm mát khi trời quá nắng.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.