Mô tả sản phẩm:
Cây sinh trưởng khỏe, thích ứng với các điều kiện thời tiết, ngắn ngày
Năng suất cao và ổn định, trong lượng củ 400 -500g, củ chắc, ăn ngon
Cuống lá vừa phải, phiến lá to có màu xanh rất đẹp, củ tròn vuông, vỏ mỏng, vỏ có màu xanh sang
Thu hoạch 58-60 ngày sau gieo.
Mật độ: 20 x 30cm, 10–13cây/m2.
Hướng dẫn cách trồng su hào đơn giản:
1. Chọn đất trồng
Bạn nên chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn để trồng cây. Đất trồng su hào nên chọn loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tót cho cây su hào phát triển. Tốt nhất bạn nên khử trùng bằng 100g vôi bột trước khi trồng từ 5 – 7 ngày.
2. Gieo hạt trồng su hào
Trước khi gieo bạn nên ngâm hạt với nước ấm theo tỉ lệ 1:2, 1 ấm và 2 lạnh trong khoảng thời gian 15 phút. Sau khi lớp vỏ ngoài đã mềm ra thì bạn bắt đầu gieo và sâu từ 0.3 – 0.5 cm dưới bề mặt đất ẩm.
Sau khi gieo hạt vào trong đất, bạn chú ý tưới nước ẩm bề mặt đất hàng ngày. Những lá mầm đầu tiên sẽ bắt đầu nhú lên sau khoảng 1 tuần. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể chuyển cây con vào chậu trồng.
3. Trồng su hào vào thùng xốp
Khi trồng rau su hào vào thùng xốp bạn chỉ nên trồng 2 -3 cây nếu thùng xốp to, trong trường hợp thùng xốp bé bạn chỉ nên trồng 1 cây. Do tán của cây khi phát triển sẽ rất rộng nên trồng thưa sẽ giúp phần củ phía dưới đón được nhiều ánh nắng, có đủ dinh dưỡng để phát triển.
4. Quá trình chăm sóc
Sau khi tách cây trồng ra thùng xốp, khoảng 4 – 5 ngày cây sẽ bén rễ xanh tốt trở lại, lúc này bạn pha 2-3g đạm Ure tương đương 1 thìa cafe với 1 lít nước tưới 1 tuần 1 lần tới khi thu hoạch.
Ở giai đoạn phát triển, cây cần bón bổ sung phân NPK vào gốc để bổ sung chất dinh dưỡng giúp thúc hình thành củ. Mỗi tuần, tưới đạm Ure pha loãng cho cây từ khi cây phát triển ổn định đến 1 tuần trước lúc thu hoạch.
Nếu chăm sóc đúng cách, 40 ngày sau khi gieo hạt, thân su hào bắt đầu phình ra tạo củ. Ban đầu, củ có hình cầu dài rồi dần dần tròn hơn và phình to ra. 10 ngày sau, củ sẽ có đường kính khoảng 5cm là đạt yêu cầu.
Trong quá trình cây phát triển bạn nên thường xuyên kiểm tra mặt dưới lá của cây để sớm phát hiện rệp hoặc sâu hại. Khi thấy lá có lỗ thủng nghĩa là sâu bướm ghé thăm. Lá bị cong là do rệp chích hút. Lúc này bạn cần có biện pháp phòng chống và tiêu diệt sâu bệnh như: phun thuốc trừ sâu. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên xới xáo đất trồng để đất thể không bị bí chặt và cắt tỉa những lá già, lá sâu bệnh tạo điều kiện thông thoáng cho cây phát triển thuận lợi.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.