Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 2 Gram
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Mùa vụ: Trồng quanh năm
Cây sinh trưởng phát triển mạnh, kháng bệnh tốt. Bắp tròn, cuộn chặt, đầu lá màu đỏ, gân trắng, ăn sống hoặc trộn salad.
Ươm hạt trong khay hoặc gieo trực tiếp, tránh phủ đất lên hạt, giữ ẩm hạt,
Thu hoạch 80 -85 ngày sau gieo.
Hướng dẫn gieo hạt:
Chuẩn bị:
Khay trồng rau (Thùng xốp)
Đất trồng rau ( bạn chọn đất sạch , phân bò đã qua xử lý khuẩn nhé, chấu , hoặc rơm )
Hạt giống cải xà lách sạch.
Tiến hàng trồng:
B1: Ngâm hạt giống cải xà lách trong nước ấm ( tỷ lệ 3 lạnh : 1 nóng ) trong 2 đến 3 giờ cho hạt xà lách mau nảy mầm khi trồng.
B2: Làm đất, cho đất vào khay nhựa trồng rau ( tỷ lệ 3 đất :1 bò )
B3: Gieo hạt xà lách đã ngâm nước ấm vào khay nhựa với mật độ cho phép ( trung bình 1 khay nhựa trồng rau cần 20 đến 30 hạt, vì phòng những hạt xà lách không nảy mầm ) . Khoảng cách gieo là trung bình từ 10 đến 20 cm khi trồng xà lách tại nhà.
B4: Phủ một lớp chấu lên để cho khay trồng rau giữ nước tốt cho xà lách mau lớn, tưới nước 2 lần một ngày trong vòng 1 tuần (sáng sớm, chiều mát )
B5: Khi xà lách nảy mầm và phát triển được 4 đến 6 lá , bạn tách cây mang đi trồng với khoảng cách 10 đến 20 cm 1 cây .
Lưu ý : Nhớ không nên trồng rể xà lách quá sâu , hoặc quá nông , sẽ làm giảm tỉ lệ sinh trưởng của rau.
B6: Sau 1 tuần tưới mỗi ngày một lần và đến 30-35 ngày bạn có thể thu hoạch .
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.