Mô tả sản phẩm:
Nhà sản xuất: johnny’s seeds-Mỹ
Chủng loại: Xà lách xoăn, Hạt bọc men, Non-GMO
Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh
Ngưỡng chịu nhiệt: 35 độ C
Nhiệt độ tối ưu: 25 – 30 độ C
Năng suất: 200-300 gram/cây
Thời gian sinh trưởng: 45-50 ngày kể từ lúc ươm
Hạt xà lách Muir có xuất xứ từ công ty Johnny’s seeds – Mỹ, là đơn vị hạt giống hàng đầu của Mỹ, hạt được bọc men bảo quản và được chọn lọc F1 nên cho năng suất cao, chịu nhiệt tốt và kháng sâu bệnh tối ưu, cho ra thành phẩm rau xà lách giòn, ngọt, thơm và được thị trường ưa chuộng.
Hướng dẫn gieo hạt:
Chuẩn bị: chậu hoặc khay ươm. Đất gieo hạt tỷ lệ 1 đất thịt – đất vườn : 1 phân bò mục làm nhuyễn: 2 mụn dừa đã qua xử lý chát, hoặc đơn giản là dùng tro trấu. – Cho đất gieo vừa chuẩn bị vào chậu hoặc khay ươm, sau đó phủ lên trên hạt vừa gieo 1 lớp đất trộn ở trên.
Tưới nước: 2 ngày kiểm tra 1 lần, nếu bề mặt đất khô thì phun thêm nước vừa ẩm đất gieo. Sau khi cây lên mầm khỏi mặt đất mang ra vị trí có nắng trực tiếp đến khi cây cao 7-10 cm, thân cây cứng cáp có thể tách ra trồng ở diện tích lớn hơn với đất trồng có tỷ lệ như trên.
Có thể thay đất gieo hạt bằng viên nén gieo hạt tiện dụng: ngâm với nước 5-10 phút cho viên nén nở ra và tra hạt đã xử lý vào với độ sâu thích hợp.
Chú ý:
Khi cây vừa lên mầm thân cây chưa cứng cáp nên đặt chậu ươm, khay ươm,,, vị trí có ánh sáng nhẹ và tránh tiếp xúc mưa nặng hạt – ánh nắng gắt giữa trưa sẽ đốt cháy mầm cây hoặc gãy thân cây.
Cần theo dõi độ ẩm cẩn thận, không để đất gieo quá khô hoặc quá ẩm, không tưới nước vào buổi tối vì cây dễ sinh nấm bệnh từ môi trường.
Hướng dẫn làm đất trồng:
Tỷ lệ trộn gồm 50% đất thịt; 20% phân chuồng hoai mục đã qua xử lý; 10% tro trấu; 10% xơ dừa đã qua xử lý; 5% xỉ than (than tổ ong ngâm nước 2 ngày rồi đập nhỏ và chỉ cần trộn một lần duy nhất vào đất mới); 5% cám gạo + phân gà viên + phân dơi + cám cá (cám dùng trong chăn nuôi) và các loại chế phẩm khác nếu có. Để thêm khoảng một tuần cho đất khô là có thể trồng cây.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.