Trước thực trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan khắp mọi nơi trên toàn quốc. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch và An toàn đang là một nhu cầu cấp thiết của toàn bộ người dân Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà nội, Đà nẵng … hầu hết thực phẩm của thành phố đều được các thương lái vận chuyển từ ngoại thành về tiêu thụ, trong đó có rất nhiều loại rau, củ quả không rõ nguồn gốc xuất xứ nguy cơ lớn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, dư tồn thuốc bảo vệ thực vật… nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người dân.

City Farm phát triển dịch vụ tư vấn, khảo sát, triển khai lắp đặt, chuyển giao công nghệ và quy trình chăm sóc hệ thống giàn trồng rau thủy canh tại nhà cho các hộ gia đình đặc biệt tại các thành phố,  vừa có thể tận dụng không gian trống của Sân thượng hoặc ban công để trồng rau sạch sử dụng, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đem lại không gian Xanh – Sạch – Đẹp. Dù là những nhà cao tầng chật hẹp cũng có thể có được những khu vườn cung cấp đủ lượng rau sạch – An toàn cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, còn có thể biến Sân thượng, ban công thành khu thư giãn của gia đình vào các dịp cuối tuần, đồng thời giúp các em bé làm quen với môi trường xanh, tự tay trồng các loại rau và chăm sóc chúng, tạo thói quen bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày cho các bé.

Các kiểu hệ thống giàn trồng rau thủy canh

Tùy thuộc vào từng không gian sân thượng, ban công của từng hộ gia đình, City Farm sẽ khảo sát và tư vấn chi tiết từng mô hình giàn cho phù hợp.

City Farm xin giới thiệu một số kiểu thiết kế giàn trồng rau thủy canh thông dụng  như sau

Giàn trồng thủy canh áp tường

2. Giàn thủy áp tường

Kiểu giàn thủy canh áp tường thường sử dụng cho điều kiện hẹp về chiều rộng, thường lắp cho không gian ban công. Ưu điểm là rất tiết kiệm diện tích, đẹp và tiện cho việc chăm sóc thu hoạch rau.

giàn bằng thủy canh 3m

2. Giàn thủy canh ngang

Thủy canh hàng ngang phù hợp cho quy mô lớn, trồng rau hiệu quả, năng suất và tiết kiệm nhân lực, áp dụng cho sản xuất thương mại.

Cùng tìm hiểu một số sản phẩm giàn trồng thủy canh tại City Farm chúng tôi dưới đây: