Mô tả sản phẩm:
Thông Số Kỹ Thuật:
Quy Cách: Gói 1gr.
Độ Sạch: >=99%;
Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
Độ Ẩm: =<10%;
Thời Gian Thu Hoạch: 45 – 50 ngày.
Cây sinh trưởng phát triển mạnh mạnh, trồng quanh năm.
Mỗi quả nặng khoảng 0,5 kg, đặc điểm của bí mịn màng, bột bên trong màu trắng, lớp vỏ thì hơi mỏng.
Cách trồng cây bí đĩa bay:
Bước 1. Chọn đất:
Bí đĩa bay thích hợp với tất cả các loại đất do đó bạn có thể trồng ở bất kỳ đâu, nhưng nên chọn đất sinh học dễ thoát nước sẽ giúp cây phát triển tốt hơn,
Chọn địa điểm: Cây bí đĩa bay cần khoảng 8 giờ được chiếu sáng mỗi ngày để phát triển tốt nhất. Đặt chậu cây ở nơi nhiều ánh sáng
Bước 2. Ươm hạt:
Sau khi ngâm hạt trong nước ấm khoảng 5 – 6 tiếng thì đem bọc trong khăn ẩm. Sau 1-2 ngày khi bắt đầu thấy hạt nứt thì mới bắt đầu đem gieo. Bước này giúp kích hạt nhanh nảy mầm cũng như loại bỏ các hạt bị lép, bị hỏng.
Gieo hạt: Làm ẩm đất và đem gieo hạt vào sâu trong đất khoảng 1cm. Không nên gieo sâu hoặc nông quá. Sau khi gieo hạt có thể phủ lên trên một lớp xơ dừa để giúp giữ ẩm cho đất trong thời tiết hè nhiều nắng. Và đồng thời chống côn trùng cắn hoặc tha đi.
Bước 3. Chuyển chậu:
Khi bí có 4 – 5 lá thật, chuyển ra trồng trong chậu to, để cây phát triển tốt. Lúc này, cây bí đã có bộ rễ ổn định và cao khoảng 3cm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể gieo ở thùng xốp to ngay từ ban đầu.
Chăm sóc: Hàng ngày nên chú ý tưới nước đủ ấm cho đất. Ngoài ra, vào giai đoạn gần đến ngày ra hoa, hoặc ra quả, gia đình có thể bón thêm phân lân để kích cây ra nhiều hoa, nhiều trái.
Bước 4. Thu hoạch:
Sau khi gieo trồng hơn 50 ngày, bí đĩa bay sẽ cho ra những trái đầu tiên. Quả bí ngon nhất khi chuyển sang màu vàng. Thông thường, một quả bí đĩa bay sẽ dài khoảng 5-7cm, đường kính từ 7-10cm và nặng khoảng 0.5kg.
Bí đĩa bay có thể chế biến thành nhiều món ngon, kích thích thị giác và rất ngon. Chúc bạn thành công với giống bí đĩa bay này.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.