Mô tả sản phẩm:
Cải hoa hồng là loại cải có nhiều lá, hình hoa hồng, màu xanh rất đẹp, ăn ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng. Cây sinh trưởng phát triển mạnh, trồng quanh năm.
Thông số kỹ thuật:
Quy cách: Gói 5gr.
Độ sạch: >=98%;
Tỷ lệ nảy mầm: >=85%;
Độ ẩm: =<10%;
Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày.
Hướng dẫn trồng cây:
Đất trồng:
Cải bẹ xanh hoa hồng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với
Phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…
Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
Ngâm hạt:
Ngâm hạt giống cải bẹ xanh trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 2 – 5 tiếng.
Sau đó vớt ra để ráo.
Gieo hạt:
Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn
Lấp lên 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.
Sau vài ngày hạt sẽ nẩy mầm.
Bạn cũng có thể trồng cải bẹ xanh trực tiếp mà không cần ngâm (sẽ kéo dài thời gian nảy mầm của cải bẹ xanh).
Cấy cây:
Khi cây cải con cao được khoảng 10cm thì bắt đầu tỉa cấy.
Đào các hố cách nhau 20 – 30cm, mỗi hố sau từ 10 – 15cm. Sau đó trồng từng cây vào hốc đã đào sẵn.
Khi cấy xong tưới nước bằng vòi phun nhẹ.
Hướng dẫn chăm sóc:
Tưới nước:
10 ngày đầu sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khoảng thời gian sau đó thì chỉ cần tưới nước ngày 1 lần.
Sau khi trồng 12 – 15 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 10 – 15 ngày tiến hành bón phân đợt tiếp theo.
Thu hoạch:
Cải bẹ xanh hoa hồng cho thu hoạch sau 45 – 50 ngày trồng.
Dùng dao sắc cắt sát gốc hoặc nhổ cả gốc lên và cắt sát gốc.
Công dụng:
Cải bẹ xanh hoa hồng là loại rau được rất nhiều chị em lựa chọn trồng trong vườn rau của mình.
Loại rau này không chỉ đẹp mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng và nhanh cho thu hoạch.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.