Mô tả sản phẩm:
Độ sạch : >99% Nảy mầm : >85% Độ ẩm : <10% Khối lượng : 20gram
Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, dễ trồng.
Trồng được quanh năm, thích hợp khí hậu Việt Nam.
Thu hoạch sau 7-10 ngày sau khi gieo.
Cách gieo rau cải xanh ăn non tại nhà:
Gieo hạt giống cải ăn non:
Để hạt cải bẹ xanh mỡ ăn non nẩy mầm tốt, cần làm theo các bước sau: hạt giống cải bẹ xanh mỡ trước khi gieo cần được ngâm trong nước 2 sôi 3 lạnh (khoảng 40 độ C) trong 2-5h. Vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau vài ngày hạt cải bẹ xanh mỡ ăn non sẽ nẩy mầm.
Cách trồng rau cải bẹ xanh bằng cây:
Đào các hố cách nhau 20 – 30 cm, mỗi hố sau từ 10 – 15 cm.
Cho vào mỗi hốc một nắm phân chuồng ủ hoai hoai hoặc phân trùn quế, phân vi sinh
Mỗi thùng xốp trồng từ 4 – 6 cây cải vào các hốc.
Chăm sóc cây cải bẹ xanh mỡ ăn non:
Tưới nước ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối.
Sau khi trồng cải bẹ xanh ăn non phải tưới nước ngay; mỗi ngày một đến hai lần, nên tưới trực tiếp vào gốc, cho đến khi cây bén rễ hồi xanh. Sau đó chỉ tưới khi cảm thấy đất thiếu ẩm. Lưu ý: Tưới nhiều nước quá dễ dẫn đến nấm bệnh.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.