Đặc tính Hạt Giống Cải Bẹ Xanh Mỡ:
– Hạt Giống Cải Bẹ Xanh Mỡ là chủng loại có xuất xứ từ Pháp, nhập khẩu New Zealand.
– Đây là giống cải bẹ xanh mỡ được chọn lọc kỹ, kháng bệnh tốt, năng suất cao, đang được thị trường rất ưa chuộng.
– Cây dạng lớn, màu xanh bóng, cao khoảng 25–40 cm. Phẩm chất ăn rất ngon, không có xơ, độ nồng thấp và không trổ ngồng
khi kéo dài thời gian thu hoạch trên đồng ruộng, năng suất trung bình: 2–2.5 tấn/ha.
Hướng dẫn gieo trồng
Bước 1. Chuẩn bị vật tư
– Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
– Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
– Hạt giống Cải bẹ xanh mỡ cao sản
– Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
– Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.
– Trồng cây con: Trồng cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 20cm.
– Gieo hạt:có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 3-4 giờ, để ráo nước ủ ấm một đêm rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
–Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây
+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
– Chăm sóc cây rau.
+ Khi cây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7-10 ngày) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7- 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.
– Phòng ngừa sâu bệnh.
+ Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.
– Thu hoạch.
+ Thu hoạch sau 25-30 ngày trồng.
+ Thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.
+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.
Lưu ý, Hướng dẫn bảo quản
– Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
– Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
– Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
– Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.