Mô tả sản phẩm:
Cải cầu vồng(tên tiếng Anh là Swiss Chard) là một loại rau nổi tiếng trong ẩm thực Địa Trung Hải. Thân cây có màu sắc sáng và sặc sỡ có thể dài đến 60cm; lá có màu xanh mướt, bóng đẹp. Chúng có vị đắng của cải và vị hơi cay nồng đặc trưng. Lá non được dùng làm salad, trong khi lá lớn được xào nấu thành các món ăn khác.
Tỷ lệ nảy mầm: >85%
Màu Sắc: nhiều màu.
Gieo Trồng: Quanh năm
Trọng Lượng: Gói 10g.
Thời gian thu hoạch: 45-60 ngày.
Hướng dẫn trồng cải cầu vồng:
1. Chuẩn bị:
Hạt giống: Hạt giống cải cầu vồng là loại giống nhập ngoại nên bạn hãy tìm mua tại những cửa hàng phân phối hạt giống uy tín để cho chất lượng tốt.
Đất trồng: Loại đất thích hợp để trồng cải cầu vồng là đất giàu dinh dưỡng và có độ ẩm cao, khả năng thoát nước tốt
Ánh sáng: Cải cầu vồng ưa sáng, bạn nên chọn nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt nhất.
Phân bón: Nên chọn phân hàm lượng dinh dưỡng tốt. Có thể là phân chuồng hoai mục, phân xanh hay các loại phân được bày bán có ghi rõ thành phần đều được cả.
2. Gieo trồng:
Gieo hạt giống vào từng ô, mỗi ô một hạt, chú ý gieo sâu khoảng 1,5cm. Sau khi gieo, bạn dùng bình xịt phun nước làm ẩm bề mặt rồi để ở nơi thoáng mát. Nếu thời tiết thuận lợi chỉ mất thời gian khoảng 1 tuần là số hạt giống này sẽ nảy mầm hết.
3. Chăm sóc:
Cải cầu vồng rất ưa độ ẩm, bạn cần cung cấp nước thường xuyên để cây phát triển, nhất là khoảng thời gian mùa hè. Nên tưới cây 2 lần/ ngày vào buổi sáng sớm và lúc chiều tối.
Tuy khá dễ trồng nhưng lá cải cầu vồng vẫn có thể bị tấn công bởi một số bệnh hại và côn trùng. Loại bệnh thường xảy ra đối với các loại cây họ cải là đốm lá. Biểu hiện là có những vết đốm nâu hoặc đen nhỏ lan ra trên mặt lá. Ngoài ra còn để ý những loại côn trùng như rệp, bọ, ốc sên,… Chúng thường hoạt động vào buổi đêm, bò lên cải ăn lá và thân.
4. Thu hoạch:
Cải cầu vồng hầu như trồng được quanh năm, nhất là với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta. Khi cả nở hoa, bạn có thể cắt cuống hoa để cây tiếp tục cho lá. Chỉ khoảng 65 ngày kể từ ngày gieo hạt giống là bạn có thể thu hoạch những cây cải đầu tiên. Cải cầu vồng trưởng thành có thể cao đến 50cm.
Khi lá cải to, thân mập mạp, có kích cỡ vừa ăn thì chúng ta bắt đầu thu hoạch. Nên cắt bỏ gân lá già trước khi chế biến. Cải con cọng mềm, giòn được dùng cho món salad, những món canh, xào nấu thì dùng chọn những lá to.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.