Mô tả sản phẩm:
Hạt giống đậu cove vàng có tỉ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng và phát triển khỏe, hạt trắng, da vàng đậm, thịt dày, hạt nhỏ, ra quả nhiều cho năng suất thu cao, chịu hạn khá tốt, hương vị thơm ngon ăn ngọt, béo bùi.
Quy cách: Gói 10 gram.
Tỷ lệ nảy mầm: >=85%;
Thời gian thu hoạch:45 – 53 ngày.
Độ sạch: >=98%;
Độ ẩm: =<10%;
Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc:
Hạt giống:
Chuẩn bị gieo hạt:
Xử lý hạt giống bằng nước ấm cụ thể là 2 sôi 3 lạnh. Ngâm trong vòng 4-6 tiếng rồi vớt ra rửa sạch ủ trong khăn vải sau 24h hạt nứt nanh thì đem trồng.
Lưu ý: Khăn, vải ủ không được quá ướt, không được quá khô vì sẽ làm hư hạt và tỉ lệ này mầm thấp.
Hạt sau khi nứt nanh phải trồng hết trong ngày. Nếu để qua ngày rể mọc dài thì khi gieo trồng rể dễ bị gãy.
Trồng cây:
Gieo 2 hàng trên luống và khoảng cách hàng 60cm, khoảng cách hạt 12 – 15cm. Lượng hạt gieo 55-60 kg/ha (2kg/sào).
Gieo xong phủ một lớp đất bột dầy 1 cm. Do cấu tạo vỏ hạt mỏng, khả năng hút trương nhanh nên không vội tưới.
Sau 1-2 ngày dùng ô-doa tưới nhẹ mặt luống.
Tưới nước và chăm sóc:
Do đậu cô ve leo có bộ lá lớn, hệ số thoát hơi nước cao nên phải thường xuyên giữ ẩm đất, nhất là thời kỳ cây ra hoa, tạo quả.
Thời điểm này cần độ ẩm đất thường xuyên 70%.
Nhu cầu phân bón cho đậu không cao, nhưng ngoài lượng phân lót, mỗi ha có thể bón thúc thêm 30kg đạm urê và 30kg kali/lần vào 2 thời điểm: cây ra tua cuốn và lúc rộ hoa.Khi cây có tua cuốn, cần làm cỏ, xới vun và bón thúc; sau đó cắm giàn ngay cho cây leo.
Mỗi hecta cần 50.000 cây dóc cắm (mỗi sào 1.700 cây). Khi cây có hoa tiến hành tỉa dần lá già, những lá bị bệnh, những khoảng giữa có mật độ lá đậm đặc để tạo sự thông thoáng cho cây, tăng khả năng tạo quả.
Dinh dưỡng:
Đậu cô ve là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Đậu cô ve tươi chứa 12,2 mg vitamin C/100g và khi luộc chín là 9,7 mg. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do có thể gây hại đến các tế bào khỏe mạnh và bảo vệ cấu trúc DNA của cơ thể.
Công dụng:
Đậu cove chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào sắt, canxi, magie, mangan và hàm lượng cao các vitamin C, B1, B6 và axit folic…
Tác dụng của đậu cove kiểm soát lượng đường, tăng cường hệ tiêu hóa, hệ tim khỏe mạnh, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch, làm tan sỏi thận…
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.