Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 20 Gram
Tỷ lệ nẩy mầm: >80%
Mùa vụ: quanh năm
Tưới nước: 1 lần/ngày
Bón phân: 1 lần/tháng
Thời gian thu hoạch: 30-45 ngày.
Hướng dẫn gieo hạt:
1.Chuẩn bị vật dụng – chất trồng:
Chậu nhỏ: hoặc khay ươm nếu gieo số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên uơm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…
Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ thóc (trấu) hoặc perlite (đá núi lửa) hoặc cám dừa… Tỉ lệ vàng: Đất sạch – vỏ thóc (hoặc perlite) = 7:3 (các bạn có thể mua giá thể tại các cửa hàng nông nghiệp, phân bón,…)
2. Tiến hành gieo hạt:
Bước 1: Đất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm. » Bước 2: Tưới đẫm chất trồng.
Bước 3: Phun thuốc trừ nấm: các mẹ có thể mua ở các cửa hàng bảo vệ thực vật hoặc cây kiểng. Nên phun 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn. Chích Bông ko bán kèm loại này, vì dung dịch lỏng ko có ship qua đường hàng không được. Các bạn nên sử dụng loại chế phẩm sinh học, giá rất rẻ, chỉ khoảng 10k/gói, dùng thoải mái.
Bước 4: Ngâm hạt: đối với các loại hạt có vỏ mỏng (như cà, ớt…) có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 5-8 tiếng. Đối với các loại hạt có vỏ dày (như các loại đậu, bầu, khổ qua…) thì nên ngâm bằng nước ấm (nguyên tắc pha nước 7 lạnh 3 nóng) ngâm 1 đêm cho vỏ hạt nở ra rồi hãy tiến hành gieo (cho nên bước này phải thực hiện có kế hoạch và làm trước các bước chuẩn bị) đối với các loại hạt có vỏ mỏng (như cà, ớt…) có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 5-8 tiếng. Đối với các loại hạt có vỏ dày (như các loại đậu, bầu, khổ qua…) thì nên ngâm bằng nước ấm (nguyên tắc pha nước 7 lạnh 3 nóng) ngâm 1 đêm cho vỏ hạt nở ra rồi hãy tiến hành gieo (cho nên bước này phải thực hiện có kế hoạch và làm trước các bước chuẩn bị)
Bước 5: Ủ hạt: sau khi ngâm hạt, tiến hành ủ hạt (tùy loại hạt, có loại cần ủ vài tiếng, 1 hoặc nhiều ngày), cũng có loại hạt không cần ngâm ủ.
Bước 6: Gieo hạt: nguyên tắc gieo hạt là phủ hạt với độ sâu bằng 1-2 lần đường kính của hạt (chú ý ko nén chặt đất sau khi phủ hạt). Đối với các loại hạt rất nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun suơng cho hạt bám vào chất trồng là được
Bước 7: Sau khi gieo hạt xong dùng bình xịt dạng phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau Đặc biết đối với các hạt xứ lạnh, sau khi gieo hạt nên xử dụng màng thực phẩm, hay tấm kiếng đậy lại chậu hoặc khay uơm để tăng độ ẩm (đặt chậu nơi ít nắng), giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Các loại hạt xứ nóng không cần thực hiện bước này.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.