Mô tả sản phẩm:
Số hạt (gram)/gói: 2 Gram
Độ sạch >=99%. Độ nảy mầm >=85%. Độ ẩm <=10%.
Mùa vụ: Trồng quanh năm
Giống sinh trưởng phát triển khỏe, chịu nhiệt, kháng bệnh tốt, năng suất cao. Lá màu xanh non pha tím, hình lá dài, mềm và gấp khúc như lá sồi, đặc biệt ăn rất ngon, ngọt, thơm.
Ươm hạt trong khay hoặc gieo trực tiếp, tránh phủ đất lên hạt, giữ ẩm hạt,
Thu hoạch 40 – 45 ngày sau khi trồng. Mật độ (trồng theo luống): 22 x 20cm. Lượng giống/ 1000m2: 40 – 50gram.
Hướng dẫn gieo trồng và chăm sóc:
1. Chuẩn bị
Chuẩn bị khay nhựa hoặc thùng xốp
Chuẩn bị giá thể sạch Tribat
Hạt giống rau
2. Cách trồng
Hạt giống không cần ngâm ủ
Cho đất sạch vào khay nhựa hoặc thùng xốp dầy khoảng 7-10cm
Gieo hạt đều vào khay khoảng 20 -30gr hạt/khay
Phủ một lớp đất sạch mỏng lên bề mặt sau đó tưới nước cho đủ độ ẩm
Dùng bìa cattong đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Rau sau 20 -25 ngày có thể thu hoạch. Rau có thể được thu hoạch trong khoảng 30 -45 ngày. Không nên thu hoạch sau 45 ngày khi đó rau sẽ bị già.
Sau khi thu hoạch nhặt bỏ rễ cho thêm 30% đất mới để trồng tiếp.
Đất dinh dưỡng Tribat chuyên trồng rau ăn lá sau 3 năm mới cần thay đất một lần. Rau sau khi thu hoạch có thể bổ sung đất mới hoặc phân đạm, nước tưới dinh dưỡng thủy canh để trồng rau cho những lứa tiếp theo
3. Chăm sóc
Sau khi trồng cần giữ ẩm cho cây, tưới nhẹ từ 1 – 2 lần/ ngày trong tuần đầu tiên, sau đó mỗi ngày chỉ tưới 1 lần. Nếu trồng vụ mưa có thể tưới ít hơn.
Hướng dẫn bảo quản:
Kín: Dụng cụ bảo quản có nắp đậy, tránh tiếp xúc với mầm bệnh.
Khô: Hạt giống cần được phơi khô và bảo quản hạt giống rau trồng tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng.
Mát: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22oC bởi nhiệt độ cao làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ, giảm sức sống của cây trồng. Vì vậy, nơi bảo quản cần thông thoáng, mát mẻ.
Sạch: Bảo đảm hạt giống đã được làm sạch trước khi cất giữ trong hộp lưu trữ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.